Hiện nay khi mà các lĩnh vực về công nghệ thông tin ngày một đốt phá hơn nữa thì việc sử dụng các loại email thì đã phổ biến hơn rất nhiều. Và nhiều người đã cho rằng những email này có thể dần thay thế thân cho máy fax, và thật sự thì nó chưa đúng bởi có rất là nhiều tính năng mà các dịch vụ email có thể đạt được như ở các máy fax. Và khi các máy fax của bạn bị hỏng hay là trục trặc thì có thể tìm đến các trung tâm chuyên về sửa máy fax để sửa chúng còn với các email thì phải đợi chúng có thể hoạt động lại.

Có nên sử dụng máy fax khi đã có email không?

Rất nhiều người tự hỏi các máy fax hiện nay có còn cần thiết không khi mà các loại email điện tử ngày được dùng nhiều hơn và cũng rất là thịnh hành nữa. Với các doanh nghiệp thì việc sử dụng các máy fax vẫn còn rất thịnh hành bởi có rất nhiều tài liệu mật mà bạn không thể gửi qua các email được bởi mức độ bảo mật của chúng không cao bằng các máy fax. Với các máy fax thì bạn có thể gửi fax đi không chỉ là những tài liệu đã được đánh máy mà ngay cả tài liệu được viết bằng tay bạn vẫn có thể gửi chúng đi như thường.

Các máy fax khi nhận được các dữ liệu thì chúng sẽ mã hóa các dữ liệu này qua một loại gôn ngữ khác và những máy fax ở vị trí nhận sẽ làm công việc chuyển đổi đổi các ngôn ngữ này thành văn bản và đưa ra cho người nhận. Đây là một quy trình rất an toàn cho các tài liệu mật hay là các tài liệu kinh doanh trọng yếu của một công ty.

Khi dùng các email để gửi thì vấn đề bảo mật sẽ không được cao bởi hiên nay có rất nhiều những hacker chuyên đi hack các tài khoản mail do đó bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi muốn gửi một tài liệu vô cùng quan trọng qua đây. Nếu như trong quá trình bạn gửi mail mà gặp các sự cố về đường truyền thì email của bạn có thể sẽ không đến được với người nhận hoặc làm chậm trễ thời gian của bạn đi.

Với các máy fax thì bạn có thể thực hiện các cuộc gọi ở ngay trên đó do vậy mà vấn đề về bảo mật cũng tốt hơn rất nhiều so với các email. Với các máy fax thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tốc độ gửi cũng như là nhận fax do vậy mà với các văn kiện hay là các tài liệu quan trọng và cần nhanh chóng thì bạn hãy dùng các máy fax.

Các email thì ngày càng phổ biến hơn song chúng vẫn không thể thế chỗ cho các máy fax đã được nhiều người biết và chọn sử dụng chúng để chuyển những tài liệu quan trọng. Đối với các loại văn kiện hay là hợp đồng hợp tác làm ăn thì bạn dùng máy fax sẽ làm tăng mức độ chuyên nghiệp cũng như là sự cẩn trọng của bạn trong việc làm ăn, và các đối tác sẽ đánh giá bạn cao hơn.

Nguồn bài viết: http://suamayintainhagiare.com/ban-co-nen-su-dung-may-fax-khi-da-co-email/

 

Write a comment:

*

Your email address will not be published.

© 2016 Điểm Nhấn . All right reserved

Mạng xã hội: