Bao lâu nên vệ sinh các bộ phận do muc may in một lần đây là một câu hỏi mà rất nhiều những người đang sử dụng máy in vẫn còn rất là hoang mang. Bộ phận đổ mực máy in là một bộ phận cực kỳ quan trọng ở trong một chiếc máy in do đó việc vệ sinh chúng thường xuyên sẽ giữ cho máy in có thể sử dụng lâu hơn cũng như chúng có thể hoạt động được hiệu quả hơn.

bo phan do muc may in

Thường thì các bạn có thể vệ sinh bộ phận đổ mực của máy in một tháng một lần với những máy in ít được sử dụng đến. Còn với các máy in hoạt động nhiều và thường xuyên thì mức độ mà mực in bám dính lại trên bộ phận đổ mực rất là nhiều vì thế mà bạn có thể là khoảng hai tuần thì vệ sinh bộ phận đổ mực của máy in một lần. Khi lau chùi thì các bạn nên dùng các loại vải bằng bông mềm và các loại nước chuyên dùng để rửa bộ phận của máy in nhé.

Lúc thực hiện việc vệ sinh các bộ phận đổ mực của những chiếc máy in thì bạn có thể tháo rời bộ phận này ra sau đó dùng vài mềm thấm vào các loại chất lỏng chuyên dụng sau đó lau chùi cho thật sạch sẽ rồi lau lại bằng vải mềm khô. Nếu các bạn lau chùi một lần mà không sạch thì có thể làm thêm vài lần nữa để có được những hết quả tốt nhất nhé.

Việc vệ sinh các bộ phận đổ mực của máy in thì tương đối dễ dàng do vậy mà các bạn có thể tự xử lý mà không cần tới các dịch vụ sửa máy in. Các bạn cũng nên chú ý rằng trước khi lau chùi thì phải đảm bảo rằng máy in đã tắt và đã rút phích cắm điện ra rồi nhé. Trong lúc lau chùi cho các bộ phận đổ mực của máy in thì bạn tránh để cho nước dính vào trong những linh kiện ở bên trong máy in có thể dẫn đến cháy hoặc chập mạch rất không an toàn.

Khi dùng máy in để in thì bộ phận đổ mực trong máy in thường sẽ bị mực in bám dính lại và nếu qua một thời gian lâu mà không được vệ sinh thì chúng sẽ vón thành từng cục và làm cho máy in không thể ra mực hoặc là in không rỏ nét. Để các bộ phận đổ mực của máy in được sạch hơn và mực có thể được ra đều hơn thì các bạn nên vệ sinh chúng thường xuyên nhất có thể nhé. Tuy chúng có vẻ tốn nhiều thời gian nhưng nó cũng giúp loại bỏ những nguy cơ gây hại đến cho chiếc máy in của bạn.

Nguồn bài viết: http://suamayintainhagiare.com/bao-lau-nen-ve-sinh-cac-bo-phan-do-muc-may-in-mot-lan/

Write a comment:

*

Your email address will not be published.

© 2016 Điểm Nhấn . All right reserved

Mạng xã hội: