Có hàng chục cách dẫn đến một máy tính có thể bị nhiễm phần mềm gián điệp, virus và các phần mềm độc hại khác. Nhưng cho dù có là vô tình thì khi bị nhiễm thì máy tính của ban chắc chắn sẽ gặp rắc rối lớn .Có trường hợp nhiễm quá nặng phải mang đến các trung tâm sửa máy tính uy tín giá rẻ để sử lý. Dưới đây là một danh sách các cách mà máy tính của bạn có thể bị nhiễm virut hoặc các phần mềm gián điệp. Khi Chúng tôi thực hiện danh sách này theo thứ tự mà chúng tôi cho là nhất phổ biến nhất. Hy vọng là sau khi đọc bài viết này các bạn sẽ có kiến thức nhất định giúp bảo vệ máy tính của mình khỏi các mối đe dọa có khả năng làm hư hỏng máy tính của mình.

  Computer-virus-2014415132416

1. Máy tính tự cài đặt các phần mềm gián điệp trên mạng.

Đến nay một trong những cách phổ biến nhất của một máy tính khi bị lây nhiễm là khi người dùng không hiểu những gì họ nhìn thấy mà vẫn chấp nhận và mà không đọc những lời nhắc nhở trước khi có hành động tiếp theo.

  • Ví dụ như:

Trong khi duyệt Internet vào một trang web nào đấy thì máy của bạn bị một số phần mềm nó tự tải và tự cài đặt vào máy tính. Nếu không có đầy đủ hiểu biết thì bạn dễ dàng chấp nhận nó mà đây là nguồn lây nhiễm rất tai hại.

Khi gặp tình huống này bạn sẽ được nhắc nhở xem có đồng ý để cài đặt các chương trình bổ sung kia mà bạn có thể không mong muốn. Tốt nhất là không nên đồng ý và nên tìm hiểu thật kĩ về nó trước khi cài đặt nhé.

images

2. Vô tình tải phần mềm nhiễm virut

Khi tải bất kỳ phần mềm chương trình, tiện ích, trò chơi, hay các trình duyệt thông qua Internet, hãy chắc chắn rằng bạn đang tải từ một nguồn đáng tin cậy. Hãy chắc chắn để chạy tiến trình download qua phần mềm chống virus và phần mềm gián điệp của bạn sau khi hoàn thành. Như đã nói ở phần trước trong quá trình cài đặt hãy đọc tất cả lời nhắc về những chương trình được cài đặt trên máy tính. Điều này vô cùng hữu ích cho máy tính của bạn đấy.

3. Kết nối với các phụ kiện bị nhiễm Virut.

laptop-dau-hieu-bi-nhiem-virus-07

Bất kỳ phụ kiện kết nối vào máy tính của bạn đều có thể bị nhiễm virut. Virut có thể bị nhiễm khi các phụ kiện đó được kết nối với những máy tính khác nếu chứa virut. Để bảo vệ máy tính của bạn hãy khởi động các chương trình diệt virut quét qua các thiết bị các phụ kiện ấy để phát hiện có virut và các phần mềm gián điệp không nhé.

4. Máy tính không có các phần mềm diệt virut đủ mạnh

a4-c5e50

Microsoft Security Essentials là một phần mềm miễn phí và khá hiệu quả

Nếu máy tính của bạn không cài đặt một phần mềm diệt virus, trong khi đó bạn gặp phải một số sự cố với hệ điều hành hoặc tốc độ của máy chậm đi đáng kể, rất có thể bạn đã nhiễm virus. Điều này cũng có thể xảy ra với các phần mềm diệt virus không được update thường xuyên, do đó nó không thể phát hiện được các loại virus mới.

Có một cách đơn giản để giải quyết, đó là nhanh chóng cài đặt một phần mềm diệt virus mới. Hiện có rất nhiều phần mềm diệt virus miễn phí bạn có thể tải về Microsoft Security Essentials là một phần mềm miễn phí và khá hiệu quả. Các phần mềm diệt virus sẽ nhanh chóng phát hiện và xử lý các rắc rối do virus gây ra.

Nếu còn những thắc mắc gì chưa hiểu hãy điện ngay đến dịch vụ sửa chữa laptop lấy liền của chúng tôi nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên một cách dễ hiểu nhất.

Tác giả bài viết: Điểm Nhấn

Write a comment:

*

Your email address will not be published.

© 2016 Điểm Nhấn . All right reserved

Mạng xã hội: