Máy in lúc mới mua đương nhiên máy móc linh kiệm còn mới sử dụng rất tốt nhưng sau một thời gian dài sử dụng máy bắt đầu bộc lộ những khuyết điểm. Một trong những khuyết điểm hay thường gặp nhất đó là đầu phun. Nhiều lúc bạn thấy máy in vẫn hoạt động bình thường nhưng khi in cho bản in lại hay bị mờ nhoè và hay có hiện tượng đóng cặn mực làm bạn rất khó chịu.

Nguyên nhân chính dẫn đến điều này có thể là do đầu phun của bạn đã bị tắc mực. Nếu không sớm khắc phục tình huống này thì chẳng mấy chốc, đầu phun sẽ bị ngẹt và… hỏng là điều sớm hay muộn. Nhưng làm sao để biết được khi nào đầu phun gặp sự cố để bạn có cách xử lý thích hợp đó là yếu tố quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách làm điều đó thật đơn giản mà bạn có thể “ áp dụng ” ngay tại nhà hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

sua-dau-phun-may-in

Cách nhận biết máy in hư hỏng đúng cách.

Nếu các đường kẻ ô rõ nét hoàn toàn bình thường không có các dòng hay chi tiết bị khuyết tức là chất lượng ra mực của đầu phun bình thường, bạn không cần phải lo lắng vì điều này.

Quan sát bằng mắt thường thấy các phần in bị thiếu các dải màu thì dải màu nào bị thiếu sẽ báo cho bạn biết rằng đầu phun của màu mực đó đã bị tắc và cần được vệ sinh sạch sẽ. Đôi khi thay vì một dải màu bị biến mất thì chỉ có những chi tiết trong dải màu đó biến mất, điều này cho bạn biết là đầu phun của màu mực đó đang có vấn đề có nhiều cặn bẩn bám trên đó. Và bạn cần lau chùi lại đầu phun của mình.

Ngoài ra khi bạn in, một vài chi tiết trong khung có thể bị mất đi. Lúc đó bạn nên kiểm tra lại đầu phun hoặc nó bị tắc do có cặn bám hoặc do chất lượng mực in không tốt. Nếu tình trạng này để lâu, có thể làm hỏng đầu phun của bạn.

Kiểm tra máy in của bạn

Cách đơn giản nhất để biết máy in có bị tắc đầu phun hay không đó chính là hãy kiểm tra máy in của bạn và cách thực hiện như sau: Bạn hãy vào phần Control Panel rồi truy cập phần Printers and Faxes. Tiếp theo nhấn chuột phải vào máy in và chọn Properties. Sau đó chọn mục Nozzle Check trong tab mới mở ra.. Khá đơn giản phải không nào?

Tiếp sau đó bạn hãy đưa giấy vào khay đựng giấy rồi nhấn OK. Bước tiếp theo hãy chọn loại mực để in. Theo ý kiến của riêng tôi hãy sử dụng loại mực tốt để đổ mực máy in tránh sử dụng loại mực kém chất lượng điều này rất có ích đấy. Nếu là máy in màu thì bạn chọn in kiểm tra màu, còn nếu là máy in trắng đen thì bạn in kiểm tra độ nét. Cuối cùng, bạn chọn kiểu in, một số kiểu in thông dụng bạn có thể áp dụng: caro, bậc thang, mã vạch…rồi nhấn OK lần nữa để máy in tiến hành công việc in kiểm tra hiện tượng tắc đầu phun.

printer1

Lưu ý: Trong khi máy in đang hoạt động kiểm tra bạn đừng thực hiện thêm một việc nào khác cho tới khi việc in kiểm tra hoàn tất. Nếu thực thêm việc làm khác thì nguy cơ máy kiểm tra sai là rất lớn đấy. Khi đang kiểm tra bạn thấy có hiện tượng nhấp nháy đỏ thì cũng đừng tắt máy với bất kì tình huống nào nhé.

Kết quả: Sau khi máy in thử hoàn tất, nếu bạn thấy bản in đều nét thì đầu phun vẫn còn tốt, nếu bản in bị ngắt quãng, nhoè mờ, nét chữ bị gãy thì là do đầu phun máy in đã bị hỏng hay tắc mực. Để xử lý vấn đề này bạn có thể dùng tính năng làm sạch đầu phun của máy hay nặng hơn bạn cần gọi tới trung tâm sửa máy in tại nhà của Điểm Nhấn với Hotline 0945 009 111 để được tư vấn và trợ giúp tận tình.

Write a comment:

*

Your email address will not be published.

© 2016 Điểm Nhấn . All right reserved

Mạng xã hội: