Việc sửa máy in màu và bảo dưỡng máy in màu đóng vai trò quan trọng nhằm duy trì hiệu năng và kéo dài tuổi thọ cho máy, dưới đây là một số cách có thể sửa chữa vào bảo dưỡng hằng ngày.

Máy in màu sử dụng thời gian là bụi bặm và vết dầu bôi trơn được kết lại tạo thành nhiều bụi bẩm, nhiều nhất trên trục dẫn băng chữ và rãnh chuyển giấy cũng có nhiều giấy vụn nếu không vệ sinh máy in màu hay sửa máy in màu sẽ bị ảnh hưởng đến sự hoạt động của băng chữ và cơ cấu chuyển giấy.

Khi vệ sinh máy in màu cần loại bỏ tất cả các vật tĩnh điện trên người, tiếp theo tắt nguồn máy in và rút dây kết nối máy in với máy tính bằng cổng USB

Cách thức thực hiện sửa máy in màu và bảo dưỡng cho máy in màu gồm 2 phần:

1. Vệ sinh bên ngoài thiết bị

trước tiên dùng khăn mềm thấm ướt lau thân máy cho sạch. Rồi lâu khô lại bằng khăn mềm.nếu thân mấy có nhiều vết bẩn khó tẩy,dùng chất tẩy chuyên dùng tránh thiệt hại trong quá trình sửa máy in màu cũng như bảo dưỡng, Lưu ý tránh để nước rơi vào trong nắp máy in.

  1.  Vệ sinh bên trong thiết bị

Bên trong cũng vậy. Như bước 1 dùng khăn lâu hết bụi bậm xung quanh.nếu bụi quá nhiều ảnh hưởng đến độ trơn của trục, có thể dùng bông lau sạch bụi bặm rồi bôi dầu bôi trơn dành cho máy in để đạt chất lượng tốt nhất, mặc khác dùng dầu máy khâu để bôi cũng được.

Những điều lưu ý khi sửa máy in hoặc bảo dưỡng

–       Tránh  lau và cọ xát vào bánh răng và chà xát ở  gần đầu in và hộp mực.

–       Tránh xê dịch đầu in, ở một số đầu in được cài đặt ở chế độ khóa máy, cho nên tránh việc dùng tay cố để xê dịch đầu in.

–       Tránh sử dụng các sản phẩm từ giấy ăn có thấm nước để vệ sinh bên trong máy in.

–       Tránh dùng  chất lỏng bay hơi (như xăng, chất dạng phun hơi) để vệ sinh,tránh làm hỏng bề mặt máy in

Write a comment:

*

Your email address will not be published.

© 2016 Điểm Nhấn . All right reserved

Mạng xã hội: