Máy in sau một thời gian làm việc thì bộ phần đổ mực sẽ bị nghẹt hoặc bị tắc gây nên hiện trạng bản in. Do vậy, trong quá trình làm việc với máy in thì chúng ta cần phải thường xuyên vệ sinh bộ phận đổ mực của máy in để máy in có thể vận hành một cách trơn tru hơn. Vậy vệ sinh bộ phận đổ mực của máy in như thế nào?

bo phan do muc may in

Cách đơn giản và nhanh chóng nhất đó là bạn cần mở khóa bộ phận đổ mực sau đó đẩy bộ phận đổ mực vào chính giữa của máy in. Lúc này đây, kép mực sẽ xuất hiện ở ngay tại vị trí mà ta vừa di chuyển bộ phận đổ mực ra. Chúng ta sẽ đổ nước dùng để vệ sinh bộ phận đổ mực vào bên trong kép đầu phun rồi dùng bàn chải đánh răng cùng với vải khô và mềm để lau chùi sạch sẽ kép mực. Bạn cho thêm nước dùng để vệ sinh bộ phận đổ mực vào trong kép mực để làm sạch các bộ phận bên trong và được đưa ngoài theo đường ống mực thải của máy in. Hoặc là bạn cũng có thể tháo bộ phận đổ mực của máy in ra sau đó rửa với dung dịch chuyên dùng để vệ sinh máy in và bạn cần rửa trong nhiều lần thì mới mang lại hiệu quả được.

Ngoài ra, sau khi in xong bạn cần phải lau chùi hay rửa sạch bộ phần đổ mực để mực in bằng dung dịch cồn và nước với tỉ lệ bằng nhau không dính trên đó và khô lại. Vệ sinh bộ phận đổ mực của máy in phải được thực hiện thường xuyên, một khi bạn không bảo dưỡng bộ phận đổ mực cho máy in thì sẽ gây ảnh hưởng cho lần in tiếp theo. Không chỉ vậy, bạn nên sử dụng các loại mực in chính hãng có chất lượng uy tín để mực in có thể ra đều tránh gây tắc nghẽn cho bộ phận đổ mực của máy in.

Một cách để bảo dưỡng bộ phận đổ mực của máy in nữa là khi tiến hành đổ mực cho máy in cần cẩn thận để mực in không bị đổ ra ngoài hoặc những thiết bị có ở xung quanh. Khi đổ mực in cần lưu ý không để cho mực in bị sủi bọt làm cho mực in không thể ra đều ở bộ phận đổ mực. Sau khi đổ mực in xong chúng ta cần kiểm tra xem mực in có ra đều ở bộ phận đổ mực của máy in không. Bên trên là những cách cơ bản để vệ sinh bộ phận đổ mực của máy in nếu bạn cảm thấy không an toàn thì hãy tìm đến các dịch vụ bảo dưỡng cũng như đổ mực máy in chuyên nghiệp.

Nguồn bài viết: http://suamayintainhagiare.com/cach-ve-sinh-bo-phan-do-muc-cua-may-in/

Write a comment:

*

Your email address will not be published.

© 2016 Điểm Nhấn . All right reserved

Mạng xã hội: