Máy tính sau một thời gian dài sử dụng bạn chợt nhận ra rằng nó không còn chạy nhanh và hoạt động tốt như lúc mới sử dụng nữa. Có thể máy tính đã lỗi hoặc gặp phải một vấn đề cụ thể nào đấy. Bài viết này cung cấp những giải pháp dọn dẹp máy tính và xử lý khi máy tính gặp sự cố hay nhất hy vọng bài viết chia sẽ của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn.

Cập nhật phần mềm thường xuyên.

Có một thực tế rằng máy tính nào cũng sẽ nhắc nhở bạn cập nhật phần mềm định kì và lời khuyên ở đây hãy cứ nên làm điều này nhé không cần phải do dự gì cả. Điều này đặc biệt đúng với các phần mềm có bản quyền như: phần mềm diệt vi rút, dọn dẹp đĩa, các phần mềm bảo mật.

670px-Clean-up-a-Computer-&-Fix-Problems-for-Free-Step-1-Version-2

Hãy cập nhật phần mềm thường xuyên cho máy tính.

Bạn cũng nên cập nhật trình duyệt web của mình, các phiên bản mới sẽ thường đến với những tính năng giúp máy tính vận hành tốt hơn tránh rủi ro không đáng có. Cập nhật phần mềm thường xuyên khi máy tính yêu cầu có thể giúp bạn ngăn ngừa các vấn đề trước khi nó gặp phải. Nếu chưa hiểu biết gì về phần mềm đó bạn có thể tìm hiểu qua Internet hoặc hỏi ai đó về phần mềm mà bạn cần cập nhật rồi hãy thực hiện nhé.

Dọn dẹp dữ liệu rác máy tính của mình

Trong Windows dữ liệu là một dãy các chương trình dùng để cài đặt, và nhiều hơn thế nữa. Theo thời gian nó có thể trở nên đầy dần với các thông tin không còn ích lợi nữa mà chỉ làm chậm hoạt động máy tính. May mắn thay có nhiều chương trình miễn phí có thể giúp giải quyết vấn đề này và sẽ cải thiện hiệu suất máy tính rất tốt. Một trong số đấy có thể kể đến là CCleaner một phần mềm dọn dẹp rác máy tính miễn phí rất tốt. Hãy cài đặt và trải nghiệm những tính năng của nó nhé.

670px-Clean-up-a-Computer-&-Fix-Problems-for-Free-Step-2-Version-2

Lưu ý: Trước khi dùng phần mềm dọn dẹp rác máy tính thì những dữ liệu quan trọng bạn nên lưu ý đến tránh mất mát gây ra những điều đáng tiếc không mong muốn.

 Sử dụng một chương trình diệt virut tốt.

Máy tính sử dụng vô tình bị nhiễm virut là điều rất bình thường và hầu như máy tính nào cũng từng một lần gặp phải. Virut là một yếu tố làm chậm tốc độ sử lý của máy tính khá nhiều. Nhiều người khuyên nên dùng phần mềm có bản quyền thì tốt, nhưng phần mềm diệt virut miễn phí cũng không phải là ý tưởng tồi. Một số phần mền bạn có thể sử dụng như Avast Free Antivirus, AVG AntiVirus Free, Avira Free Antivirus, Panda Free Antivirus, 360 Total Security. Việc làm của bạn ngay bây giờ là tìm phần mềm phù hợp cho máy sau đó tải về và cài đặt sử dụng.

imgres

Hãy tận dụng sức mạnh từ các diễn đàn.

Máy tính của bạn gặp phải bất cứ sự cố nào thì mẹo cho các bạn là hãy tìm những diễn đàn có nội dung chuyên về lĩnh vực máy tính sau đó đăng kí làm thành viên và tự đặt những câu hỏi liên quan đến thắc mắc của mình. Có rất nhiều các diễn đàn trên Internet nơi mọi người đến với nhau để thảo luận về các vấn đề về máy tính bạn có thể tìm thấy giải pháp cho chính mình.

Khi nhận được câu trả lời trên diễn đàn nếu không hiểu gì lắm thì tốt nhất là không nên làm. Hãy liên hệ các trung tâm có dịch vụ sửa máy tính giá rẻ hoặc sửa laptop lấy liền nếu là laptop. Họ sẽ xem xét sự cố máy tính của bạn và đề ra phương hướng xử lý tốt nhất. Thà dùng dịch vụ trả phí cho các trung tâm máy tính hơn là làm hỏng máy tính.

imgres

Tham khảo một số nguồn tin đáng tin cậy.

Có thể bạn sẽ đồng ý với tôi rằng điều tồi tệ nhất là làm cho vấn đề thêm rắc rối bằng cách cố gắng thực hiện mà không biết có thành công hay không. Máy tính sở hữu một ngôn ngữ chuyên ngành thường rất khó hiểu vì vậy hãy tham khảo ý kiến ​​một hoặc nhiều chuyên gia trước khi áp dụng nhé. Có thể là một người bạn, một nhân viên chuyên về công nghệ thông tin, hoặc một người chuyên tư vấn miễn phí…

Hãy nói chuyện với bạn bè, người quen, hoặc đồng nghiệp về các lỗi máy tính. Nói chuyện với những người bạn biết có thể là cách để nhận được tư vấn tốt nhất mà không cần phải trả tiền. Một cách hay để áp dụng đúng không nào.

Lưu ý:

Không bao giờ xóa bỏ các tập tin nếu bạn không chắc chắn chính xác chức năng của chúng. Bạn có thể gây ra nhiều thiệt hại về lâu dài bằng cách xóa các tập tin và các chương trình quan trọng đối với máy tính của mình.

Luôn luôn chọn đọc thông tin có chọn lọc mà bạn tìm thấy trên trực tuyến. Hãy chắc chắn rằng bất kỳ lời khuyên mà bạn nhận được từ một nguồn khác được chia sẽ ở nhiều nơi và nhiều lần.

Có thể bạn quan tâm: Cách ngăn máy tính quá nóng (và tại sao nó quan trọng).

Write a comment:

*

Your email address will not be published.

© 2016 Điểm Nhấn . All right reserved

Mạng xã hội: