Máy in rõ ràng chính là một công cụ văn phòng được rất nhiều người sử dụng hiện nay, với những thao tác cực kỳ đơn giản và công nghệ tiên tiến đã khiến cho máy in trở thành những công cụ đắc lực nhất cho con người chúng ta hiện nay. Dù chúng được sử dụng một cách cực kỳ phổ biến nhưng lại có một thực tế đó chính là chúng ta lại không biết được bao giờ thì chúng hết mực để có thể đổ mực máy in nhanh chóng nhất cho chúng, khiến cho quá trình làm việc bị gián đoạn và chúng ta không biết được chúng đang bị hỏng hay có vấn đề gì xảy ra với chúng. vì vậy mà thợ đổ mực máy in sẽ đưa đến cho các bạn những dấu hiệu chứng tỏ máy in của các bạn sắp hết mực:

hết mực máy in
hết mực máy in
  • Có một số dòng máy in hiện đại ngày nay khi máy in gần hết mực và ở trong giới hạn còn khoảng 10 bản in thì máy in sẽ thông báo cho chúng ta biết để đổ mực máy in cho chúng. khá là tiện lợi nhưng cũng có một số dòng máy in lại không có chức năng này và chúng ta sẽ chỉ nhận biết được bằng mắt thường.
  • Tùy vào những dòng máy in khác nhau mà chúng sẽ có những cách nhận biết máy in sắp hết mực khác nhau:
  • Đối với những dòng máy in của Canon và HP: Chúng điều có một đặc điểm chung đó là các bạn in có một hoặc nhiều hơn những vệt màu trắng ở trên bản in.
  • Dòng máy in Brother và Samsung: đối với dòng máy in không có chip sẽ xuất hiện những in có chỗ đậm và nhạt khác nhau, không đồng nhất. Còn những dòng máy in có chip thì chúng sẽ báo hiệu đèn màu đỏ và chúng ta sẽ không thể thực hiện quá trình in, chỉ đến khi nào các bạn đổ mực máy in thì chúng mới tiếp tục hoạt động bình thường.
  • Dòng máy in Panasonic: Chúng sẽ báo lỗi Toner Low hoặc là Toner Empty để thông báo cho người sử dụng mực sắp hết.
  • Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp mực in vẫn còn để in nhưng chúng lại cho bản In khác mờ, dấu hiệu khá giống với những trường hợp máy in sắp hết mực (đối với dòng máy in laser), các bạn hãy lấy hộp mực ra và lắc đều chúng, vệ sinh lại ống jum thật sạch vì rất có thể mực in được phân bố không đồng đều trong bình mực, nhưng sau khi đã thử và bản in vẫn mờ thì các bạn hãy đổ mực máy in cho chúng để khắc phục tình trạng này. Các bạn cũng có thể cân nhắc tự mình đổ mực máy in.

Nguồn bài viết: http://suamayintainhagiare.com/lam-sao-de-biet-may-in-co-het-muc-hay-chua/

Write a comment:

*

Your email address will not be published.

© 2016 Điểm Nhấn . All right reserved

Mạng xã hội: