Thông thường khi sử dụng máy in, có một số lỗi thường hay xảy ra với đầu phun máy in mà chúng ta khi sử dụng máy in có thể gặp phải chỉnh là lỗi đầu phun máy in bị nghẹt mực, hoặc lỗi máy in có vấn đề với chip đầu phun dẫn đến máy in không chịu nhận chip, không chịu nhận đầu in. Bài viết này sẽ hướng dẫn mọi người cách khắc phục một số lỗi nói trên,  giúp bạn hạn chế bớt chi phí sửa chữa máy in.

Sửa đầu phun máy in
Sửa đầu phun máy in

Để có thể sửa đầu phun máy in, chúng ta cần nắm qua về nguyên lý hoạt động của đầu phun máy in, đầu phun máy in có cơ chế và nguyên tắc hoạt động nói một cách dễ hiểu là có phần tương tự như bơm tay xe đạp trước đây bạn hay dùng, chủ yếu cấu tạo của bơm tay xe đạp gồm thanh trục ép khí ra đầu bơm khí, nếu bơm xe đạp hư hỏng thì nguyên nhân chủ yếu thường là thanh trục ép khí bị hư hoặc ống khí không thông. Tình huống tương tự cũng xảy ra và gây ra lỗi đối với đầu phun máy in:

_ Bộ phận đầu phun máy in bị hư hỏng: đầu phun máy in có cấu tạo không đơn giản và thường gồm nhiều cấu kiện nhỏ hơn tạo thành đầu phun máy in, nếu một trong các bộ phận nhỏ hơn này có vấn đề thì sẽ dẫn đến đầu phun máy in không hoạt động như mong đợi, có thể kể ra một số lỗi đầu phun máy in dạng này như chip đầu phun gặp vấn đề, lưới lọc bên trong đầu phun bị nghẹt, card tinh thể áp điện bị hư…đối với những lỗi này thì việc khắc phục không còn đơn giản và bạn thường phải nhờ đến những dịch vụ sửa máy in tận nơi hỗ trợ sửa chữa hoặc thay thế phụ kiện nếu cần thiết.

_ Đầu phun máy in bị nghẹt mực: chủ yếu do mực in đọng lại theo thời gian, mực in thường đọng lại một chút trên bề mặt đầu phun qua mỗi lần in, phần mực in này khi bay hơi và khô lại sẽ khiến đầu phun dần bị bít lại, tích tụ lâu dần sẽ gây ra tình trạng nghẹt đầu phun máy in. Thông thường với nguyên nhân lỗi là lỗi này thì chúng ta có thể khắc phục và phòng ngừa bằng cách vệ sinh đầu phun máy in đúng cách.

_ Ngoài ra còn một số lỗi nửa dẫn đến việc đầu phun máy in không hoạt động tốt, nguyên nhân có thể xuất phát từ mực in không phù hợp, môi trường sử dụng máy in không tốt dẫn đến việc mực in và máy in dễ gặp vấn đề hơn…

Về cơ bản có thể bảo dưỡng và vệ sinh đầu phun máy in trong quá trình làm việc để hạn chế bớt các lỗi này và có thể sử dụng máy in tốt hơn, chúng ta sẽ bàn kỹ hơn về vấn đề này trong một bài viết khác. Nếu bạn quan tâm và cần sử dụng dịch vụ, bạn có thể tham khảo dịch vụ sửa chữa máy in văn phòng mà chúng tôi cung cấp.

Chia sẻ bài viết xin ghi nguồn: http://suamayintainhagiare.com/sua-dau-phun-may-in-bi-nghet-muc-hoac-hu-dau-phun-may-in/ 

Write a comment:

*

Your email address will not be published.

© 2016 Điểm Nhấn . All right reserved

Mạng xã hội: