Máy in một dụng cụ thuận tiện không thể thiếu cho dân văn phòng cho những ai cần in tài liệu hằng ngày. Tự trang bị cho bản thân nơi làm việc chiếc máy in đời mới nhất phục vụ công việc in ấn thì còn gì bằng. Chúng ta không phủ nhận lợi ích mang lại của máy in nhưng máy in cũng chỉ là máy móc mà máy móc khi sử dụng gặp sự cố là chuyện rất bình thường. Những lúc máy in gặp lỗi đôi khi gây ra cho ta những trường hợp cực kỳ khó chịu và bực bội. Thực ra các máy in đôi khi vẫn có những lỗi đặc thù thường gặp và đặc biệt nhất là lỗi máy in bị offline thường xuyên.

Trình trạng lỗi máy in bị offline thường xuyên trong quá trình in ấn làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc và gây sự khó chịu cho khách hàng, sau đây dịch vụ sửa máy in của  Điểm Nhấn xin hướng dẫn một số những thủ thuật khắc phục hiện tượng máy in bị offline nhằm giúp cho quý khách những hướng tự giải quyết trong trường hợp  máy in bị lỗi mà không cần đến dịch vụ từ bên ngoài nhé.

Sửa máy in EPSON 1390 _ 1400_ 1430 báo lỗi đèn đỏ không khởi động

  1. Máy in thường xuyên bị lỗi offline:

Ở trường hợp máy in bị thường xuyên gặp lỗi offline thì có ba nguyên nhân và sử lý sau đây:

Driver của bạn bị lỗi: Bạn nên vào Device Manager và kiểm tra để chắc chắn rằng máy in được liệt kê ở đó và nó không có một chấm than màu vàng nào cả. Tốt nhất trong trường hợp đã cài driver trước đó, bây giờ bạn nên thử gỡ bỏ cài đặt máy in và cài đặt lại từ Device Manager.

 Để việc cài đặt lại driver được chính xác, bạn nên tải về các trình điều khiển mới nhất từ nhà sản xuất máy in và cài đặt chúng khi bạn cài đặt lại máy in. Nếu một trình điều khiển máy in đã bị hỏng, cài đặt lại các trình điều khiển máy in sẽ khắc phục vấn đề này rất tốt đấy.

Cáp usb kết nối giữa máy tính và máy in bị lỗi: nếu độ dài của sợi cáp usb lớn tín hiệu kết nối không tốt, hay chất lượng đầu cổng usb không tốt làm cho độ tiếp xúc máy in và cáp không thường xuyên sẽ xảy ra tình trạng máy in bị offline.

Máy tính bị lỗi phần mềm chống virut: Một trong những nguồn gốc của sự “đau khổ” mà bạn phải cam lòng gánh chịu từ máy in đó là tường lửa. Cho dù tường lửa được tích hợp thì kết nối của bạn đến máy in có thể bị chặn. Cách tốt nhất để xem tường lửa có phải là “tội đồ” gây ra hay không là tạm thời vô hiệu hóa nó và sau đó hãy tiến hành in thử. Nếu tiến trình in thông suốt, bạn biết vấn đề là do bức tường lửa và như thế bạn biết phải làm gì để khỏi bị nó “hành hạ” mỗi khi nhấn lệnh in một cái gì đó cho mình.

may in bi offline

  1. Máy in bị offline do chọn sai driver:

Trước khi sử dụng máy in quý khách chú ý đến việc cài đặt driver của máy in vào máy tính kết nối tới máy in. Thông thường máy in có driver đi kèm nên việc cài đặt rất đơn giản. trường hợp không có driver đi kèm các bạn phải tải về đúng driver của máy in và dòng máy in hổ trợ cho hệ điều hành nào nhằm tránh trường hợp máy in bị offline không hoạt động được.

  1. Trường hợp máy tính không kết nối được với máy in.

Đối với hệ thống mạng dùng workgroup nếu giữa hai máy tính không nhìn thấy nhau có thể là nguyên nhân các máy tính ở các workgroup khác nhau, chúng ta phải chỉnh lại cho các máy tính cùng  một workgroup.

Service workstation:  Trong máy tính lệnh service workstation bi disable, chúng ta phải enable lại servives này máy tính và máy in mới kết nối được với nhau.

service may in bi offline

Một số điểm bạn cần lưu ý:

 – Hãy chắc chắn rằng máy in của bạn kết nối đúng và có driver mới nhất tương thích với hệ điều hành đang dùng.

–  Hãy chắc chắn rằng đèn báo trên máy in luôn trong trạng thái màu xanh lá cây. Hầu hết các máy in có một số ánh sáng trạng thái cho biết máy in đã sẵn sàng để in và thường là màu xanh lá. Hãy hiểu biết chắc chắn về ý nghĩa của đèn báo trên máy in bạn đang sử dụng.

–  Hãy chắc chắn rằng máy in đã có hộp mực hay và còn mực. Rất nhiều người thường chỉ cài đặt trình điều khiển máy in mà không cài thêm phần mềm quản lý máy in. Vì vậy sẽ họ không nhận được một tin nhắn trên máy tính của mình khi mực sắp hoặc đã cạn kiệt.

–  Phải chắc chắn rằng cáp nối máy in và máy tính vẫn còn tốt. Nếu bạn có một cáp USB, hãy kiểm tra để chắc chắn rằng nó không uốn cong ở hai đầu. Nếu bạn đang sử dụng một cáp Ethernet, hãy chắc chắn các đầu cáp không bị bể vở, nứt dẫn đến sự sai lệch đầu dây kết nối.

–  Hãy chọn mực và giấy in loại tốt tránh tình trạng dùng mực và giấy in quá tệ làm chất lượng in ra không tốt, gây phản cảm cho khách hàng. Khi máy in hết mực hãy liên hệ ngay với dịch vụ nạp mực máy in  để nạp mực ngay nhé.

Có thể bạn quan tâm: Cách nhận biết và tự kiểm tra khi đầu phun máy in bị tắc

Tác giả bài viết: Điểm Nhấn

Write a comment:

*

Your email address will not be published.

© 2016 Điểm Nhấn . All right reserved

Mạng xã hội: