loi-may-in-printer-spooler

Sử dụng máy in và máy in của các bạn báo phải sự cố lỗi print spooler là một điều hết sức bình thường bởi hầu như đây là một tình trạng chung mà rất nhiều máy in hiện nay gặp phải, nói một cách chính xác nhất thì lỗi print spooler thường gặp được xuất phát từ những dịch vụ print spooler không chạy hoặc có trường hợp là chúng tự mình dừng lại không theo ý muốn của các bạn cho dù các bạn đã nỗ lực để khởi động lại chúng. Vậy thì chúng ta sẽ phải làm gì? Gọi cho các dịch vụ sửa máy in tại nhà chăng?

 loi-may-in-printer-spooler

Hãy tạm thời bỏ qua các dịch vụ sửa máy in mà chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm xem thử trong những trường hợp nào thì máy in của các bạn gặp phải trường hợp này nhé:

  • Trong trường hợp các bạn đã khởi động máy in và chúng lại hiện lên thông báo spoolsv.exe – application error.
  • Nếu các bạn cố gắng chạy hoặc là tắt đi dịch vụ print spooler, hãy nhấn vào star và chọn printer and faxes thì sẽ có thông báo như sau : Spooler subsystem app has encountered a problem and needs to close.
  • Vào star, chọn printer and faxes nhưng các bạn lại không tìm được máy in của mình mặc dù trước đó các bạn đã cài đặt chúng hoặc có trường hợp là lúc có lúc không.

Nhiều lúc một số lỗi căn bản khi sử dụng máy in không cần đến các trung tâm sửa máy in bạn mới rõ nguyển nhân, nguyên nhân chính của tình trạng này đó chính là lỗi của file dirver của chiếc máy in đã bị lỗi do cài đặt và cũng không loại trừ khả năng vi rút đã tấn công phá hoại file spoolsv.exe của các bạn.

Đôi khi bạn cũng có thể giải quyết nhanh chóng các vấn đề và lỗi ở máy in. Cách  khắc phục tốt nhất cho các bạn khi rơi vào trường hợp này đó chính là: vào start, chọn run và gõ vào đó dòng lệnh services.msc, sau đó hãy click 2 lần để kích hoạt chế độ auto và khởi động các dịch vụ khác như Computer Browser, Print Spooler, Background Intelligent Transfer Service. Các bạn hãy tải về file MicrosoftFixit50126.msi để chạy vá lỗi của Mircosoft. Tiếp đó các bạn hãy  copy file spoolsv.exe từ một máy tính an toàn và không bị lỗi để đưa vào ổ D máy tính của các bạn, rồi tiến hành safe mode chúng vào thư mục system32 và các bạn hãy tiến hành resart lại máy tính.

Để hoàn thành quá trình này thì các bạn cũng nên update và diệt lại vi rút trong máy của mình để chúng hoạt động một cách tốt hơn. Nhưng đã hoàn tất quá trình và máy in vẫn báo lỗi này thì tốt nhất các bạn cứ cài lại win cho máy của mình nhé, hoặc nhờ đến sự trợ giúp của các dịch vụ sửa máy in cũng là 1 ý kiến không tồi.

Chia sẻ bài viết xin ghi rõ nguồn: http://suamayintainhagiare.com/tien-hanh-khac-phuc-loi-print-spooler-cua-may-in/

Write a comment:

*

Your email address will not be published.

© 2016 Điểm Nhấn . All right reserved

Mạng xã hội: